NhoYeuNguoiXua

Chờ tỉnh “gật đầu” sẽ tuyển thẳng con liệt sỹ Gạc Ma

on March 16, 2015

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang gấp rút làm quy trình bố trí việc làm cho trường hợp con liệt sỹ Gạc Ma sau khi nhận được công văn từ Bộ trưởng Bộ Y tế.

Mời xem bài trước: Con gái liệt sỹ Gạc Ma gửi thơ đến người đứng đầu Tiến”>> Mời xem bài trước: Con gái liệt sỹ Gạc Ma gửi thơ từ đến người đứng đầu Tiến

Chiều 16/3, ông Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho hay, hiện Sở đã nhận được công văn từ người đứng đầu Bộ Y tế qua mail và qua cuộc điện thoại làm việc về “bài toán” hỗ trợ, sắp xếp việc khiến cho Phan Thị Trang – con gái liệt sỹ Gạc Ma ở huyện Diễn Châu.

Theo đó, Sở Y tế đã kết nối với Sở Nội vụ làm quy trình lưu tâm tuyển dụng và đề xuất lên UBND tỉnh Nghệ An chuẩn y. Lúc nào UBND tỉnh đồng ý, các Sở liên quan sẽ sắp đặt việc khiến cho trường hợp của Trang ở căn bản Y tế gần nhà theo đúng hoài vọng.

Ra đời trong tình cảnh gia đình đặc biệt, bố hy sinh, mẹ và anh trai bệnh tật nên Trang luôn kỳ vọng có một công ăn việc làm trật tự nhằm- phụ mẹ chăm anh.

Cũng theo ông Long, từ trước khi Bộ Y tế có công văn, thì Sở Y tế đã nhận được lá đơn của em Trang về hoài vọng hỗ-trợ xin việc làm. Lúc đó, Sở đã kiểm tra việc lưu tâm tương trợ cho đối tượng chủ trương như gia đình Trang là thích hợp và cần thiết.

Ngay sau đó, Sở Y tế đã tổng hợp với Sở Nội vụ làm quy trình nhằm- tìm cách tổ-chức việc khiến cho Trang. Thế nhưng, trong giai đoạn thực hiện còn không ít mắc mứu nên vẫn chưa thực hiện được.

Ông Long cho biết, những tắc nghẽn trên là vì trong thời điểm tuyển dụng công, viên chức, có không-ít hồ sơ nộp vào đăng ký và tranh giành nhau công bằng nên dịp tốt cho Trang là rất ít.

Trong lúc đó, trường hợp của Trang không có hướng dẫn tuyển thẳng nên Sở Y tế vẫn chưa thể thực hiện được điều cần đượcxem xét này này.

Người anh trai của Trang bị bại não bẩm sinh, không nói, chẳng thể tự mình làm được mọi việc như người bình thường.

Tháng 9/2014, Trang tốt nghiệp và gửi một lá đớn cho Sở Y tế. Trường hợp này quả là ngành chúng tôi băn khoăn lắm!

Sau đó, chúng tôi đã làm văn bản yêu cầu Sở Nội vụ xin thêm một biên chế vào một trạm Y tế nào đó, song Sở Nội vụ giải đáp tuyển dụng trong 100 biên chế đã được phê duyệt. Nên dịp may cho Trang lúc đó là rất khó”, ông Long san sẻ.

Gần đây, ngày 13/3, sau khi nhận được công văn từ người đứng đầu Bộ Y tế, Sở Y tế Nghệ An đã lập tức làm đề xuất sang Sở Nội vụ nhằm- trình lên UBND tỉnh phê duyệt việc tuyển thẳng trường hợp của Phan Thị Trang vào làm việc.

Công văn của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi về Sở Y tế Nghệ An về việc trợ giúp, thiết-kế việc khiến cho Trang.

Hiện này, đằng Sở đang chờ quyết định của UBND tỉnh đồng ý sẽ khai mạc làm hoàn-chỉnh những quá-trình và tuyển trường hợp của em Trang vào làm việc tại một nền tảng Y tế gần nhà theo đúng nỗi lòng nguyện vọng.

Nói đến việc thăm khám, chăm nom sức khỏe cho người mẹ và anh trai bị bại não của Trang, ông Long cho hay hiện Sở đã yêu cầu một kíp bác sỹ về trực tiếp thăm khám đặng có hướng điều trị.

Thế nhưng, -nhà Trang từ chối lần này và sẽ nhờ trợ giúp nếu lúc nào bệnh tái phát.

Bức tâm thơ từ của Trang gửi đến người đứng đầu Bộ Y tế và đã nhận được sự san sẻ, phê bình hỗ trợ của người đứng đầu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: