NhoYeuNguoiXua

Phong thủy nhà bếp- những điểm cần lưu tâm

on March 31, 2014

Phong thủy nhà bếp – các điểm nên chú ý

1. Tạo không gian thoáng đãng

Sau cửa chính và phòng ngủ, nhà bếp được coi là địa điểm chứa nhiều năng lượng dương, quyến rũ vận khí tới cho nhà ở. Bởi thế, việc tổ chức gọn gàng, tạo không gian rộng rãi, thoáng mát sẽ giúp các nguồn khí được lan tỏa, không ứ đọng. Nơi nấu nướng nên tổ chức tại nơi không bị gió lùa như phần phía sau nhà ở và không được gần cửa chính, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Cần tránh đặng những đồ điện (nồi cơm điện, bình đun nước) gần bếp nấu đặng tránh cháy nổ. Bồn rửa cần cách xa bếp nấu vì nước, lửa kỵ nhau.

Phong thủy nhà bếp- những điểm cần lưu tâm 1

Nhà bếp cần sạch sẽ và bố trí hợp lý đặng việc nấu nướng trở thành hấp dẫn hơn. Ảnh: Motiqonline.

2. Bảo quản nơi nấu nướng luôn sạch sẽ

Hãy luôn tạo cảm giác thú vị khi nấu nướng bằng cách giữ cho dụng cụ như tủ bát, bát đũa, tủ lạnh… cũng như nhà bếp luôn tươm tất. Bố trí đồ dùng phù hợp đặng tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu. Hãy luôn giữ gìn cho tủ lạnh sạch sẽ, không mùi, bạn có thể đặt một đĩa bã cà phê để tủ không còn mùi thức ăn sống, chín lẫn lộn.

3. Chớ để tivi trong nhà bếp

Đại bộ phận nhà liên kết phòng bếp với phòng ăn để tiết kiệm không gian và tiện lợi cho việc dọn cơm. Đặng mọi người chú tâm thưởng thức bữa ăn cũng như có thời gian cho việc trao đổi vui vẻ, bạn chớ có sắp đặt tivi trong khu vực này. Thay vì đặt tivi, bạn có thể mở   nhạc nhẹ hay thắp nến tạo không khí cho bữa ăn được hào hứng.

4. Hấp dẫn nguồn sức mạnh ngũ hành

Theo tư tưởng phương Đông, phòng nấu ăn không đơn thuần là nơi đặng chế biến món ăn mà còn quyết định tới sự thành bại của chủ nhà. Do đó, tránh đặt bếp đối diện với cửa ra vào làm cho nguồn lửa bị hao hụt do gió thổi trực tiếp. Bên cạnh đó, chớ đặt bếp nấu tại giữa các đồ điện như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng. Nơi nấu nướng phải được đảm bảo đủ đầy ánh sáng, không quá  bí hay ngột ngạt. Màu sắc tối ưu của những dụng cụ trong bếp là màu nâu, màu đất. Bạn cũng nên dùng bát đĩa gốm sứ, nồi đất tăng cường năng lượng thổ trong một không gian có nhiều năng lượng thủy, hỏa, kim như trong nơi nấu nướng.

Minh Tam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: